CÂU ĐỐ VUI TRẺ EM CO DAP AN

     

Những câu đố vui hay nhất đưa tới gần 100 câu đố mẹo, đố hài hước, đố dí dỏm, đố hóc búa giúp các bạn tham khảo, để thử thách trí sáng dạ của mình.

Bạn đang xem: Câu đố vui trẻ em co dap an


Những câu đố vui này với mục tiêu kích thích tư duy não cỗ cho trẻ cùng với đó góp trẻ trở nên nhanh nhạy và lý tưởng hơn đưa ra đều câu trả lời nhanh lẹ và quan tâm đến nhanh chóng nhất. Mời các bạn theo dõi câu đố mẹo bên dưới đây để có những giờ phút thư giãn và giải trí vui vẻ và hữu ích bên anh em và fan thân của bản thân mình nhé:


Câu đố vui hay cho trẻ

Câu đố số 1. Đố bạn chuột làm sao đi bởi 2 chân?

Đáp án: chuột Míckey

Câu đố số 2. Đố chúng ta vịt nào đi bởi 2 chân?

Đáp án: Vịt không trở nên què thì đi bởi 2 chân

Câu đố số 3. Sở thú bị cháy ,đố các bạn con gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: bé người

Câu đố số 4. Câu đố mẹo gồm đáp án: Một bé hổ bị xích vào gốc cây, gai xích lâu năm 30m. Có một bụi cỏ biện pháp gốc cây 31m, đố bạn làm sao con hổ nạp năng lượng được bụi cỏ?

Đáp án: bé hổ không ăn cỏ

Câu đố số 5. mỗi năm có 7 mon 31 ngày. Đố chúng ta có từng nào tháng bao gồm 28 ngày?


Đáp án: 12 tháng

Câu đố số 6. bên Nam có 4 cả nhà em, 3 bạn lớn tên là Xuân, Hạ, Thu. Đố chúng ta người em út thương hiệu gì?

Đáp án: tín đồ em út thương hiệu Nam

Câu đố số 7. Đố các bạn khi Beckham tiến hành quả đá phát đền, anh ta đang sút vào đâu?

Đáp án: Anh ta vẫn sút vào bóng

Câu đố số 8. Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm núm nào để mang nước dưới đáy ly nhưng không đổ nước ra ngoài ?

Đáp án: Ống hút

Câu đố số 9. Câu đố mẹo tất cả đáp án khó: Đố bạn có từng nào chữ C vào câu sau đây: “ Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!” .

Đáp án: 1 chữ C

Câu đố số 10. câu hỏi nào nhưng mà không ai hoàn toàn có thể trả lời “Vâng”?

Đáp án: " Mày bị tiêu diệt rồi hả?" "Cho tao hôn tình nhân mày nhé"

Câu đố số 11. Cố kỉnh trên tay một cây thước với một cây bút , làm cụ nào để các bạn vẽ được một vòng tròn thật chủ yếu xác?

Đáp án: bỏ cây thước đi và thay compa lên để vẽ

Câu đố số 12. cái gì tay trái núm được còn tay phải cũng muốn cầm cũng ko được?

Đáp án: Rờ cùi chỏ tay phải

Câu đố số 13. mẫu gì người mua biết, người cung cấp biết, bạn xài không khi nào biết?

Đáp án: quan lại tài

Câu đố số 14. Câu đố mẹo có đáp án: tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: các bạn thấy ai nhắm 2 mắt bắn súng chưa?

Câu đố số 15. Từ nào trong giờ đồng hồ Việt tất cả chín mẫu tự h?


Đáp án: Chính

Câu đố số 16. Bạn thử hội chứng minh"Ba n = Bốn với tất cả n” test xem nào?

Đáp án: cha + n = ba + n

Câu đố số 17. Nhiều người đang ở trong một cuộc đua và bạn vừa vượt qua bạn thứ nhì . Vậy hiện giờ bạn đang ở phần nào trong đoàn đua ấy?

Đáp án: vật dụng nhì

Câu đố số 18. Cũng trong một cuộc đua, các bạn vừa chạy qua bạn cuối cùng. Vậy chúng ta đang ở chỗ nào?

Đáp án: Cuối cùng.

Câu đố số 19. Câu đố mẹo bao gồm đáp án: bé mèo nào cực kì sợ chuột?

Đáp án: Doremon

Câu đố số 20. Bao gồm con con chuột lại rất là sợ mèo. Nhỏ chuột nào vậy?

Đáp án: Con nào cũng sợ

Câu đố số 21. Người đàn ông độc nhất vô nhị trên trái đất có…sữa là ai?

Đáp án: Ông Thọ

Câu đố số 22. vật gì có size bằng nhỏ voi nhưng lại chẳng nặng trĩu gram làm sao cả?

Đáp án: Bóng con voi

Câu đố số 23. Câu đố mẹo có đáp án: bé mèo tất cả gì nhưng không ngẫu nhiên con vật dụng nào có?

Đáp án: giờ đồng hồ kêu cùng với đẻ mèo con

Câu đố số 24.

Xem thêm: Cách Cập Nhật Ch Play Phiên Bản Mới Nhất, How To Update The Play Store & Apps On Android

Tôi bao gồm cả một hàm răng nhưng không có cái miệng như thế nào cả? Tôi là ai?

Đáp án: Dao chặt được đá, cây cưa, người yêu cào...

Câu đố số 25. Làm gắng nào để con cua được chủ yếu chân?

Đáp án: luộc

Câu đố số 26. A call B bằng bác, B call C là ông nội , C kêu D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú, F hotline Z là con.

Hỏi A gọi Z bằng gì ???

Đáp án: gọi là mồm

Câu đố số 27. Câu đố mẹo gồm đáp án: Bức tranh nữ Mônalisa, siêu mẫu này không tồn tại gì?

Đáp án: Không gồm chân mày

Câu đố số 28. Có ba quả táo bị cắn trên bàn và bạn lấy đi nhị quả. Hỏi chúng ta còn từng nào quả táo?

Đáp án: 2 quả

Câu đố số 29. Bố mẹ có sáu tín đồ con trai, từng người đàn ông có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?


Đáp án: 9 người

Câu đố số 33. 30 phân chia 1/2, và thêm vào đó 10, bởi bao nhiêu?

Đáp án: 70.31 que diêm

Câu đố số 31. Ví như chỉ có một que diêm, vào một trời đông giá rét, bạn phi vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, chúng ta thắp gì trước tiên?

Đáp án: que diêm

Câu đố số 32. con số lớn nhất gồm duy độc nhất hai chữ số?

Đáp án: 9^9.33. Mang đến đông thành đá

Câu đố số 33. Có hai bình rộng miệng đựng đầy nước. Làm cho sao làm cho tất toàn nước vào trong một cái chậu nhưng vẫn biết nước như thế nào của bình nào(không được cho tất cả bình hay ngẫu nhiên dụng chũm đựng nước làm sao vào chậu) ?

Câu đố số 34. Câu đố mẹo tất cả đáp án: Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải lựa chọn 1 trong ba căn phòng: phòng trước tiên lửa cháy dữ dội, phòng máy hai đầy phần đa kẻ sát hại đang giương súng, và phòng thứ bố đầy sư tử ăn ít trong cha năm. Chống nào an toàn nhất mang lại hắn?

Đáp án: Sư tử chết đói rồi

Câu đố số 35. Cái gì black khi bạn oder nó, đỏ khi dùng nó cùng xám xịt khi quăng quật nó đi?

Đáp án: Than

Câu đố số 36. Chúng ta cũng có thể kể ra tía ngày liên tục mà không có tên là thứ hai, trang bị ba, vật dụng tư, sản phẩm năm, vật dụng sáu, máy bảy, nhà nhật?

Đáp án: Hôm wa, hôm nay, ngày mai, ngày mốt, ngay lập tức kia, ngày nọ

Câu đố số 37. Câu đố mẹo gồm đáp án: Toà nhà lớn số 1 thế giới?

Đáp án: đơn vị nước.

Câu đố số 38. Tháng nào ngắn độc nhất vô nhị trong năm?

Đáp án: Ba, tư

Câu đố số 39. Câu hỏi nào mà các bạn phải vấn đáp "có"?

Đáp án: Đánh vần chữ có

Câu đố số 40. Chủng loại chó nào khiêu vũ cao bởi toà nhà cao nhất thế giới?

Đáp án: tất cả các loài vị nhà ko biết nhảy.

Câu đố số 41. Câu đố mẹo bao gồm đáp án: Ai tất cả nhà di động cầm tay đầu tiên?

Đáp án: Rùa với ốc sên

Câu đố số 42. Nguyên nhân sư tử ăn uống thịt sống?

Đáp án: không biết nấu chín

Câu đố số 43. Câu đố mẹo bao gồm đáp án: nhỏ gì còn gian khổ hơn hươu cao cổ bị viêm họng?

Đáp án: bé rết bị đau nhức chân

Câu đố số 44. Một thiếu nữ đang congty471.com.vn đồ trên tiệm ngũ kim. Người bán sản phẩm chào giá: "Giá của một là mười nhì xu, giá bán của tứ mươi bốn là nhị mươi tư xu, và giá của một trăm mười bốn là cha mươi sáu xu."! Cô ta ước ao mua gì vậy ta?


Đáp án: congty471.com.vn số nhà

Câu đố số 45. Bao gồm cổ nhưng không có miệng là gì?

Đáp án: mẫu áo

Câu đố số 46. Tôi luôn luôn mang giầy đi ngủ. Tôi là ai?

Đáp án: bé ngựa

Câu đố số 47. Bạn thao tác làm việc gì thứ nhất mỗi buổi sáng?

Đáp án: Mở mắt

Câu đố số 48. Tôi chu du khắp thế giới mà tôi vẫn ngơi nghỉ nguyên một chỗ, tôi là ai?

Đáp án: nhỏ Tem

Câu đố số 49. Hai bé chó đang long dong ở công viên. Nhỏ chó trắng thương hiệu Đen, con chó đen tên Trắng. Nam giới thấy bọn chúng dễ thương, tức tốc thẩy trái banh ra xa rồi sai bảo "Đen, đi lượm trái banh"... Đố các bạn con chó nào đã đi lượm?

Đáp án: Nam sẽ lượm dép chạy ko kịp do Nam ứ buộc phải chủ của chúng.

Câu đố số 50. 2 người một lớn, một bé xíu đi lên đỉnh một quả núi. Người bé bỏng là bé của bạn lớn, nhưng bạn lớn lại không phải phụ thân của bạn bé, hỏi tín đồ lớn là ai?

Đáp án: Mẹ

Câu đố số 51. Các bạn có "chiêu" như thế nào để hoàn toàn có thể thức trắng 7 ngày nhưng mà vẫn không thiếu ngủ?

Đáp án: Ngủ đêm

Câu đố số 52. Tôi tất cả 4 chiếc chân, 1 loại lưng, nhưng không tồn tại cơ thể. Tôi là ai?

Đáp án: chiếc ghế

Câu đố số 53. Chứng tỏ con gái = nhỏ dê

Đáp án: bé gái→thần tiên→tiền thân→trước khỉ→Mùi→con dê.

Câu đố số 54. Vì sao 30 người bầy ông với 2 người bầy bà đại chiến tán loạn

Đáp án: Đánh cờ.

Câu đố số 55. Có một người mong muốn làm quen với một cô gái, tức khắc chạy lại hỏi tên,cô gái nói:

- Anh hãy đếm xem vào giỏ gồm bao nhiêu cây bắp thì tự khắc biết tên tôi.

Người gồm đếm được 12 cây bắp,hỏi cô nàng đó tên gì?

Đáp án: - Anh hãy đếm xem vào giỏ có bao nhiêu cây bắp thì khắc biết thương hiệu tôi.

Người có đếm được 12 cây bắp, hỏi cô bé đó tên gì?

- Tố Nga.

Câu đố số 56. Có một cô gái fan ta thường call là tam giác , hỏi cô gái đó thương hiệu gì?

Đáp án: Thanh Kiều

Câu đố số 57: cái đầu như thể mèo, chân tương đương mèo, và tai giống nhỏ mèo, nhưng không phải con mèo

Đáp án: bé của con mèo

Câu đố số 58: Nếu bạn nhìn thấy nhỏ chim đã đậu bên trên nhánh cây, làm cho sao để mang nhánh cây cơ mà không có tác dụng động nhỏ chim?

Đáp án: chịu khó để chim bay đi nhé

Câu đố số 59: Làm nuốm nào nhằm không đụng phải ngón tay khi chúng ta đập búa vào một chiếc móng tay?

Đáp án: cụ búa bằng cả hai tay

Câu đố số 60: Có một tàu điện đi về phía nam. Gió phía tây bắc. Vậy khói từ nhỏ tàu sẽ theo hướng nào?

Đáp án: Tàu điện làm những gì có khói

Câu đố hài hước, dí dỏm

Câu đố số 1: bạn ta phát chỉ ra xác bị tiêu diệt của một đàn ông trai treo cổ chết ở nóc nhà. Bên dưới chân cậu ta cách khoảng tầm 20 cm đến sàn nhà là 1 vũng nước lớn. Hỏi cậu ta làm thế nào để rất có thể leo lên nóc nhà mà tự tử được?

Đáp án: cậu ta trường đoản cú tử bằng cách đứng lên tảng nước đá!

Câu đố số 2 : dịch gì bs bó tay?

Đáp án: Đó là bệnh... Gãy tay!

Câu đố số 3:Con chó đen bạn ta điện thoại tư vấn là con chó mực. Bé chó vàng, fan ta gọi là bé chó phèn. Bé chó sanh người ta điện thoại tư vấn là nhỏ chó đẻ. Vậy con chó đỏ, ng ta điện thoại tư vấn là nhỏ chó gì?


Đáp án: nhỏ chó đỏ người ta hotline là con chó... đỏ. Hehe!

Câu đố số 4: Bà đó bà chết mồi nhử bay lên trời. Hỏi bà ấy bị tiêu diệt năm từng nào tuổi và vì sao bà ấy chết?

Đáp án: bà kia là bò đá ---> trườn đá bẫy chết, mồi nhử bay là bảy ba--> bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi!

Câu đố số 5: tất cả 1 lũ chim đậu bên trên cành, tín đồ thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?

Đáp án: Rằm là 15 ---> chết 15 con

Câu đố số 6: con gì ăn lửa với nước than?

Đáp án: Đó là bé tàu.

Câu đố số 7: bé kiến trườn lên tai nhỏ voi nói gì với nhỏ voi mà lại ngay tức khắc nhỏ voi nằm sải ra chết!!

Đáp án: Nói là em đã có thai với anh rồi!

Câu đố số 8: có một chiếc thuyền tối đa là chỉ chở dc nhị người, nếu như thêm ng lắp thêm 3 có khả năng sẽ bị chìm tức thì lập tức. Hỏi tại sao ng ta nhận ra trên cái thuyền kia có tía thằng mỹ đen và tía thằng mỹ trắng ngồi trên dòng thuyền đó mà ko bị chìm?

Đáp án: chính vì trên chiếc thuyền đó sự thật là gồm đúng 2 ng đi. Đó là tía của thằng mỹ đen và cha của thằng mỹ trắng!!

Câu đố số 9: Nắng bố năm tôi ko bỏ bạn, mưa 1 ngày sao các bạn lại bỏ tôi là cái gì?

Đáp án: Đó lả chiếc bóng của mình!

Câu đố số 10: trên nhấp dưới đơ là đang có tác dụng gì?

Đáp án: Đó là đã câu cá!

Câu đố số 11: bé gấu trúc mong mỏi gì nhưng mà không bao giờ được?

Đáp án: vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen cho nên nó ao mong được chụp ảnh màu - vậy nhưng hem thể được vì chưng chụp cỡ nào cũng chỉ có trắng đen mùh thôi!

Câu đố số 12: Tay thay cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì?

Đáp án: Đó là người mẹ đang cho nhỏ bú!

Câu đố số 13: loại gì bởi cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, mang chẳng được?

Đáp án: Đó là mặt trăng!

Câu đố số 14: nam nhi và bầy ong tất cả điểm gì khác nhau?

Đáp án: đàn ông là con vật sống bên dưới nước, còn đàn ong sống trên cây!

Câu đố số 15: cái gì trong trắng ngoài xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

Đáp án: Bánh chưng

Câu đố số 16: gặm vào run rẩy toàn thân

Rút ra nước tung từ chân xuống sàn

Hỡi đại trượng phu công tử nhiều sang

Cắm vào xin chớ tất tả rút ra!

Đáp án: Đó là chiếc tủ lạnh!

Câu đố số 17: con gì mang được miếng gỗ phệ nhưng ko với được hòn sỏi?

Đáp án: bé sông

Câu đố số 18: Ở Việt Nam, rồng bay chỗ nào và đáp sinh sống đâu?

Đáp án: Rồng cất cánh ở Thăng Long và đáp sinh sống Hạ Long!

Câu đố số 19: có một người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu gồm một nhỏ gấu rất hung dữ ko mang đến ai qua ước hết. Ng đó sẽ mất không còn 5 phút nhằm đi tự chân cầu cho đến giữa cầu và nhỏ gấu cũng chỉ ngủ tất cả 5 phút là thức giấc dậy. Hỏi ng đó làm sao để qua dc mặt kia?

Đáp án: Đi cho giữa ước và quay phương diện ngược lại. Con gấu ngủ dậy tưởng ng kia từ vị trí kia qua buộc phải rượt trở lại. Núm là ng này đã qua dc cầu!

Câu đố số 20: Ở Việt Nam, một thằng mù và bố thằng điếc đi nạp năng lượng phở, mọi cá nhân ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn xong họ đề xuất trả bao nhiêu tiền?

Đáp án: Họ bắt buộc trả 20 ngàn đồng vì 1 thằng mù và cha của thằng điếc là 2 bạn ăn!

Câu đố số 21: Where does today come before yesterday?

(Ở địa điểm nào bây giờ đi trước hôm qua?)

Đáp án: in a dictionary.

Câu đố số 22: What is between the sky and earth?

( cái gì ở giữa bầu trời và trái đất?)

Đáp án: và (và)

Câu đố số 23: A man is walking in raining. His head, eyes, noses, lips are wet, but his hair is not wet. Why?

( Một ng lũ ông đi vào trời mưa. Đầu, mắt, mũi, miệng ông ta các bị ướt tuy vậy tóc ông ta ko hề bị ướt? Hỏi trên sao?)

Đáp án: He"s bald (ông ta bị trọc đầu)

Câu đố số 24: mang sử ta có 1 khúc vải, giảm nó ra làm cho 100 khúc, thời gian để giảm 1 khúc vải là 5 giây. Hỏi trường hợp cắt thường xuyên không xong nghỉ thì vào bao thọ sẽ cắt xong???


Đáp án: 495 giây cũng chính vì 99 khúc (khúc cuối cùng ko cần cắt) X 5 giây = 495 giây!

Câu đố số 25: Ở một xứ nọ, có luật lệ rằng: Ai mong mỏi diện kiến công ty vua thì buộc phải nói một câu. Nếu câu nói thật thì có khả năng sẽ bị chém đầu, còn trường hợp là dối thì bị treo cổ. Vậy để chạm chán được bên vua của xứ đó, ta nên nói như vậy nào?

Đáp án: Để gặp gỡ được công ty vui, fan đó buộc phải nói "tôi có khả năng sẽ bị treo cổ!".

Câu đố số 26: Ở một xứ nọ, có luật lệ rằng: Ai hy vọng diện kiến công ty vua thì phải nói một câu. Nếu câu nói thật thì có khả năng sẽ bị chém đầu, còn nếu như là dối thì bị treo cổ. Vậy để gặp mặt được công ty vua của xứ đó, ta đề xuất nói như vậy nào?

Đáp án: Để gặp được bên vui, bạn đó đề nghị nói "tôi sẽ bị treo cổ!".

- ví như như lời nói này là thiệt thì hắn ta sẽ ảnh hưởng chém đầu, dẫu vậy nếu rước hắn ta đi chém đầu thì lời nói "tôi có khả năng sẽ bị treo cổ" của hắn là dối, cơ mà nếu vậy thì hắn sẽ bị treo cổ, nhưng nếu treo cổ hắn thì lời nói "tôi sẽ bị treo cổ" của hắn là thật ... Blah ... Blah .. Blah ...

Xem thêm: Các Bài Thơ Về Cô Giáo Cho Trẻ Mầm Non Nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam

Nhờ vậy nhưng gã đó gặp mặt được bên vua trong những khi vẫn bảo toàn được xem mạng

Câu đố số 27: có 1 ông tỉ phú, ông ta trả công cho một tên bạn làm là một chỉ vàng/ngày. Tuy vậy ông này chỉ có 1 thỏi vàng bao gồm 7 chỉ. Hỏi: với 2 nhát cắt thì làm thế nào ông tỉ phú có thể chia thỏi đá quý đó ra nhằm trả công cho tên người làm từng ngày đúng 1 chỉ vàng.

Đáp án: cắt thỏi kim cương 7 chỉ ra 1 khúc 1 chỉ , 1 khúc 2 chỉ và khúc sót lại là 4 chỉ. Ngày đầu ông ta đưa bạn làm 1 chỉ. Ngày thứ 2 đưa 2 chỉ và tín đồ làm thối lại ông ta 1 chỉ. Ngày thiết bị 3 ông ta đưa ng làm 1 chỉ. Ngày sản phẩm công nghệ 4 ông ta đưa fan làm 4 chỉ, ng đó gửi lại 3 chỉ vàng đến ông công ty giàu. Ngày thiết bị 5, ông ta gửi 1 chỉ cho ng làm. Ngày đồ vật 6 ông ta đưa 2 chỉ cho ng làm, ng có tác dụng thối lại 1 chỉ mang đến ông ta. Ngày trang bị 7 ông ta gửi chỉ vàng còn lại là hết!

Câu đố số 28: chỗ nào có con đường xá, nhưng không tồn tại xe cộ; tất cả nhà ở, nhưng không có người; bao gồm siêu thị, công ty... Nhưng không có hàng hóa... Đó là nơi nào vậy??!!

Đáp án: Ở bạn dạng đồ!

Câu đố số 29: tất cả một rổ táo, trong rổ có bố quả, làm sao để phân chia cho 3 người, mọi người một trái mà vẫn tồn tại một quả trong rổ???

Đáp án: Thì đưa mang đến 2 tín đồ đầu mỗi người 1 quả. Còn 1 trái trong rổ đưa nguyên cả cái rổ đựng trái táo cho tất cả những người còn lại thì 3 người mỗi ng đều có một quả, với cũng có một quả trong rổ.!

Câu đố số 30: có một cây lê gồm 2 cành, từng cành bao gồm 2 nhánh lớn, từng nhánh lớn gồm 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh nhò bao gồm hai mẫu lá, cạnh mỗi cái lá bao gồm hai quả. Hỏi trên cây đó bao gồm mấy quả táo???

Đáp án: không tồn tại quả táo apple nào vị lê chẳng thể ra quả táo nào trên cây được

Câu đố số 31: bao gồm 3 thằng lùn xếp mặt hàng dọc đi vào hang. Thằng đi sau vắt 1 chiếc xô, thằng đi giữa nắm 1 dòng xẻng, hỏi thằng đi trước cố gắng gì?

Đáp án: Thằng kia "cầm đầu" tức là đại ca nạm đầu, nó không phải cầm cái vật gì hết!